CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP PHÁT SINH
TRÊN SÀN GIAO DỊCH TMĐT WWW.NHOMMUA.COM

Công ty TNHH Cùng Mua luôn duy trì phương châm phục vụ tối đa nhu cầu của Thành viên (người mua)/ Đối tác. Do đó, khi phát sinh tranh chấp, Công ty TNHH Cùng Mua luôn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Thành viên/ Đối tác vào chất lượng dịch vụ của Công ty tại website nhommua.com.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng sản phẩm không đúng với mô tả, hàng hóa khuyến mại, hàng hóa dùng để khuyến mại không đúng như quảng cáo trên website đến Ban quản lý của Website nhommua.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Ban quản lý website sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của khách hàng tùy theo mức độ, Ban quản lý website sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Công ty TNHH Cùng Mua đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của khách hàng vào chất lượng sản phẩm và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1:Thành viên khiếu nại về hàng hóa của Đối tác qua email: support@nhommua.com hoặc gọi điện trực tiếp về hotline 19006617(giờ hành chính).
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Công ty sẽ tiếp nhận và trực tiếp thương lượng giải quyết các khiếu nại của Thành viên.
  • Bộ phận Kinh doanh sẽ tiếp nhận và trực tiếp thương lượng giải quyết các khiếu nại của Đối tác. Tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên www.nhommua.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Thành viên để giải quyết tranh chấp đó
  • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của www.nhommua.com thì ban quản lý sẽ yêu cầu Thành viên đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Thành viên gửi khiếu nại tại địa chỉ :


CÔNG TY TNHH CÙNG MUA
Trụ sở: 180-182 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 19006617Email: support@nhommua.com

Ban quản lý website www.nhommua.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Thành viên. Ban quản lý website đề nghị các Đối tác tham gia bán sản phẩm, dịch vụ cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mại. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều sẽ bị xem xét, truy cứu và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ khách hàng để giải quyết tranh chấp đó. Công ty TNHH Cùng Mua sẽ liên hệ, phối hợp với Đối tác đã thực hiện bán hàng hóa để kiểm tra, xác minh thông tin và đưa ra hướng giải quyết phù hợp, nhanh chóng.

Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được thông tin khiếu nại.

Công ty TNHH Cùng Mua sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Thành viên và Đối tác nếu được Thành viên và Đối tác (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi Thành viên, Đối tác đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Công ty TNHH Cùng Mua. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Đối tác, Công ty TNHH Cùng Mua sẽ có biện pháp cảnh cáo hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Công ty TNHH Cùng Mua sẽ tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ TMĐT với Đối tác, đồng thời yêu cầu Đối tác bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch mua bán giữa Thành viên và Đối tác thì một trong hai bên sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp để đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 05 năm 2016

Công ty TNHH Cùng Mua

Giám đốc
Trần Đăng Khoa