cach xoa du lieu ung dung tren iphone

Bật mí cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone đơn giản, nhanh nhất

Bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc, hình ảnh cũng như video mà bản thân yêu thích và trân trọng nhưng iphone của mình lại thông báo bộ nhớ đã đầy và phải xóa bớt dữ liệu. Khoan hãy khó chịu, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iphone đơn giản và nhanh nhất. Hãy lướt xuống xem ngay để xem Nhommua.com đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nào nhé!

Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iphone

Bộ nhớ iphone của bạn đã đạt đến giới hạn cần phải được giải phóng dung lượng, ngay sau đây là các cách xóa dữ liệu ứng dụng iphone bạn cần phải biết: 

1. Xóa bộ nhớ cache, lịch sử và dữ liệu Cookie trong Safari 

Một cách giải phóng đáng kể dung lượng bộ nhớ mà người sử dụng Iphone dùng để xóa dữ liệu ứng dụng lưu trữ trên điện thoại của mình. 

Safari là trình duyệt web mặc định do Apple cung cấp cho thiết bị iPhone, iPab bất kỳ. Tất cả các tệp tin, mật khẩu, hình ảnh cũng như tập dữ liệu từ các trang web được bạn truy cập thời gian gần đây sẽ bị xóa sạch sẽ khi bạn thực hiện xóa bộ nhớ cache trong Safari.

Cụ thể, quy trình xóa dữ liệu ứng dụng iphone trong Safari mà bạn cần thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở điện thoại, truy cập đến phần Cài đặt, lướt xuống dưới sau đó chọn Safari.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ lướt xuống rồi chọn mục “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.
 • Bước 3: Ở bước này, hệ thống của iphone sẽ hỏi bạn có thực sự muốn xóa dữ liệu của Safari hay không. Hãy xác nhận để thực hiện yêu cầu xóa dữ liệu của bạn.

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn xóa bộ nhớ cache và cần giữ nguyên lịch sử, cookie, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách sau: Truy cập vào menu >> chọn mục Nâng cao >> chọn Dữ liệu trang web >> Xóa tất cả dữ liệu trang web.

2. Xóa qua ứng dụng thứ 3 trên iPhone

Chỉ cần gỡ bỏ các ứng dụng này, dung lượng chiếm trong bộ nhớ sẽ được giải phóng nhưng vẫn giữ được các tài liệu cũng như dữ liệu của ứng dụng. Trong trường hợp bạn có nhu cầu cài đặt lại, dữ liệu sẽ được hồi phục như trước thời điểm gỡ bỏ ứng dụng. 

Bằng cách này, bộ nhớ sẽ có một khoảng trống dung lượng đủ lớn để tiếp tục cài đặt ứng dụng mới hoặc lưu hình ảnh và tài liệu mới vào iPhone.

Sau đây là các bước để xóa dữ liệu qua ứng dụng thứ 3 mà bạn cần lưu ý: 

 • Bước 1: Trước tiên, hãy mở điện thoại vào mục Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Dung lượng iphone.

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

 • Bước 2: Sau đó tất cả ứng dụng sẽ hiện lên >> chọn một ứng dụng bạn muốn dọn dẹp dữ liệu >> chọn mục “Gỡ bỏ ứng dụng” hoặc nhấn vào “Xóa ứng dụng” để xóa ứng dụng cũng như những dữ liệu liên quan.

3. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Bên cạnh các bước trên, bạn cũng có thể xóa dữ liệu ứng dụng iphone bằng cách gỡ và cài lại ứng dụng. Điểm cộng của cách này là giúp người dùng xóa sạch dữ liệu cache của ứng dụng đó, đồng thời ứng dụng sẽ hoạt động tốt hơn và hạn chế xảy ra các lỗi hệ thống hay phần mềm. 

Quy trình các bước thực hiện chi tiết bao gồm:

 • Bước 1: Tại màn hình chính iphone của bạn, hãy nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn xóa, chọn Xóa ứng dụng rồi sau đó xác nhận Xóa ứng dụng nếu có thông báo yêu cầu xuất hiện.
 • Bước 2: Sau đó bạn sẽ truy cập lại vào App Store >> Tìm và tiến hành tải lại ứng dụng mà bạn muốn khôi phục và nhấn vào biểu tượng tải xuống đám mây để cài đặt lại ứng dụng đó về iphone của mình.

4. Download các ứng dụng làm sạch

Hiện nay, để tối ưu hóa quá trình xóa dữ liệu ứng dụng trên iphone, các nhà phát triển ứng dụng phần mềm đã không ngừng cho ra đời các sản phẩm làm sạch bộ nhớ dung lượng hữu ích. Các ứng dụng sẽ giúp người dùng IOS dọn dẹp những tập tin rác hoặc dữ liệu không dùng đến nhưng chiếm bộ nhớ trên iphone. 

Tuy nhiên với cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iphone này, bạn phải cân nhắc trong việc download các ứng dụng tốt và an toàn. Thông thường, người dùng sẽ được dùng thử trong thời gian nhất định và sau đó phải trả phí cho các lần sử dụng sau hoặc bị hạn chế sử dụng các dịch vụ từ ứng dụng. 

Ngoài ra, người dùng IOS phải cực kỳ thận trọng nếu bạn không dùng đúng cách, vô tình những ứng dụng này sẽ xóa đi những dữ liệu cần thiết và quan trọng trên iphone của mình. 

Do đó, chúng tôi đã chọn lọc một số ứng dụng làm sạch uy tín để bạn có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iphone cá nhân cụ thể như:

 • Smart Cleaner: Đây là một ứng dụng thông minh, tự động tìm kiếm và xóa bỏ các tập tin trùng như hình ảnh, video, file tài liệu,… giúp giải phóng và tiết kiệm đáng kể dung lượng bộ nhớ của iphone. 

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

 • Phone Cleaner: Bạn đang gặp khó khăn khi xóa bộ nhớ đệm iphone, Phone Cleaner chính là sự chọn hàng đầu với người hệ chơi IOS. Tuy nhiên, ứng dụng làm sạch này không dành cho người dùng miễn phí vì có tính phí dịch vụ. 

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

 • Boost Cleaner: Bạn có biết iphone của mình đã sử dụng bao nhiêu dung lượng so với bộ nhớ không? Boost Cleaner sẽ giúp bạn trả lời với hệ thống thông minh. Đây được xem là một công cụ dọn dẹp dung lượng chất lượng và cung cấp nhiều dịch vụ tùy theo các nhu cầu khác nhau của người dùng. 

cach xoa du lieu ung dung tren iphone

 • iMyphone Umate: Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể sử dụng ứng dụng này để dọn dẹp những tập tin rác hay tài liệu không dùng đến trên iphone. Đây là một công cụ khá hữu ích và thuận tiện. 

5. Khởi động lại máy 

Reset lại máy là phương pháp tăng dung lượng iPhone cực kỳ hiệu quả. Việc reset sẽ giúp hệ thống làm sạch bộ nhớ và đảm bảo các phần mềm thiết yếu đủ dung lượng để vận hàng. 

Cách khởi động iphone rất đơn giản: 

 • Bước 1: Bạn hãy ấn giữ phím nguồn (phím Sleep/Wake) trên iPhone của mình (nằm ở bên trên hoặc bên cạnh phải của máy). Sau đó, thông báo tắt nguồn sẽ hiển thị trên màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy gạt thanh trượt đó từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại.
 • Bước 3: Đợi trong giây lát cho điện thoại được tắt đi hoàn toàn >> ấn giữ phím nguồn lại một lần nữa để khởi động lại là hoàn tất các thao tác.

Kết luận

Và đây là toàn bộ thông tin về các cách xóa dữ liệu ứng trên iphone mà nhiều người dùng IOS hiện nay cần biết. Hi vọng thông qua bạn viết này một phần sẽ giúp các bạn hiểu được quy trình xóa dung lượng dữ liệu khi bộ nhớ iphone thông báo đầy, hãy đọc kỹ nội dung để thực hiện đúng cách và nhanh chóng bạn nhé!

>>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Bật mí cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi từ chuyên gia

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *