cach xoa du lieu trung trong excel

3 cách xoá dữ liệu trùng trong excel nhất định phải biết

Trong quá trình thao tác trên excel, hiện tượng trùng lặp dữ liệu rất khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó? Bài viết ngày hôm nay Nhommua.com sẽ đề xuất cho các bạn cách xóa dữ liệu trùng trong excel đơn giản và hiệu quả nhất! 

Cách xóa dữ liệu trùng trong excel 

Nếu chỉ trùng lặp số lượng nhỏ các bạn có thể xóa thủ công từng dữ liệu, nhưng với khối lượng dữ liệu lớn và để tối ưu hóa thời gian, hãy thử những cách xóa dữ liệu trùng trong excel ngay sau đây nhé!

1. Sử dụng chức năng Remove Duplicate

Excel là một công cụ tiện ích, hỗ trợ công việc rất tốt. Bản thân ứng dụng vẫn có trang bị công cụ xóa dữ liệu trùng trong excel mang tên Remove Duplicate. Với tính năng gộp nhanh các dữ liệu trùng nhau giúp người dùng có thể tiến hành xóa trùng lặp trong excel chính xác và nhanh chóng. 

Cụ thể cách xóa dữ liệu trùng trong excel thông qua Remove Duplicate được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào file excel sau đó bôi đen vào vùng dữ liệu cần xóa các dòng nội dung trùng lặp. 
 • Bước 2: Nháy đúp chuột chọn vào tab Data, sau đó chọn chức năng Remove Duplicates. Lúc này, hộp thoại Remove Duplicates sẽ xuất hiện ngay trên màn hình.

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Bước 3: Trên hộp thoại Remove Duplicates, tích vào ô vuông trước cột cần xóa dữ liệu trùng hoặc chọn Select All để chọn tất cả các cột.

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Bước 4: Nhấn chọn OK để nhận kết quả

Như vậy chỉ với 4 bước cơ bản, chưa đầy 3 phút bạn đã loại bỏ giá trị trùng lặp trong excel một cách chính xác nhất.

cach xoa du lieu trung trong excel

2. Loại bỏ dữ liệu trùng lặp bằng Power Query

Bên cạnh chức năng Remove Duplicates, trong thẻ Data của excel còn có tính năng Power Query, đây là một trong những cách xóa dữ liệu trùng trong excel được sử dụng phổ biến. Cách tiến hành của tính năng này khá đơn giản, dễ dàng sử dụng:

 • Đầu tiên, bạn cần bôi đen vùng dữ liệu cần xóa nội dung trùng lặp hoặc bấm Ctrl+A để chọn tất cả.
 • Tiếp theo, nhấp chuột chọn tab Data. Trong thẻ Data, nhấn chọn mục From Table.

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Sau đó, hộp thoại Create Table hiện ra, bạn nhấn chọn OK. Lúc này trên tiêu đề của các cột sẽ xuất hiện dấu mũi tên ngược. 

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Tiếp đến, bạn nhấn vào các mũi tên ngược đó để tiến hành lọc dữ liệu trùng trong excel. Bạn có thể tích vào từng ô vuông để lọc những dữ liệu nhất định hoặc tích vào Select All để lọc tất cả.

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Cuối cùng, bạn nhấn chọn OK để hoàn tất thao tác.

3. Đánh chọn dữ liệu trùng lặp Excel để xóa thủ công

Bạn đang băn khoăn không biết liệu những nội dung trùng lặp có thật sự được xóa hết chưa? Hãy thử ngay cách xóa dữ liệu trùng lặp trong excel bằng thao tác đánh dấu highlight đầu dòng nhé!

Nguyên tắc hoạt động của thao tác này là không trực tiếp xóa đi dữ liệu mà sẽ thay đổi màu sắc của những dòng chứa dữ liệu trùng lặp. Nhờ vậy mà người dùng có thể linh hoạt hơn trong việc quyết định thông tin nào cần phải xóa và thông tin nào cần được giữ lại. 

Để có thể thực hiện được cách này, các bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần bôi đen phần dữ liệu cần tiến hành kiểm tra trùng lặp. Sau đó nhấp chuột chọn thẻ Home, nhấn chọn Conditional Formatting
 • Bước 2: Nhấn chọn Highlight Cell Rules và nhấp chọn Duplicate Value.

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Bước 3: Lúc này trên thanh công cụ xuất hiện hộp thoại Duplicate Values. Bạn hãy tiến hành chọn màu Highlight để phân biệt dữ liệu và nhấn OK.

cach xoa du lieu trung trong excel

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất bước 3, bạn sẽ thấy kết quả tách riêng với dữ liệu ban đầu. Những nội dung trùng lặp sẽ được Highlight bằng màu sắc bạn chọn trong bước 3. Lúc này bạn cần kiểm tra lại những nội dung nào cần xóa và nội dung nào cần chỉnh sửa để có được dữ liệu chính xác nhất nhé!

Kết luận

Trên đây là một vài đề xuất các cách xóa dữ liệu trùng trong excel mà bạn nên tham khảo để tối ưu hóa thời gian, hỗ trợ công việc chính xác nhất. Hy vọng với những bí quyết này sẽ giúp ích cho bạn, xóa bỏ nỗi lo, giảm bớt gánh nặng công việc của bạn. Hãy theo dõi thật kỹ hướng dẫn bạn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Bật mí cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iphone đơn giản, nhanh nhất

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *