cach xoa binh chon tren zalo

Mẹo hay với Zalo: Cách xóa bình chọn trên Zalo đơn giản

Zalo là ứng dụng quen thuộc để kết nối với người thân, bạn bè. Đặc biệt trong công việc, Zalo càng trở nên thuận tiện hơn. Tính năng bình chọn trên Zalo cũng là một trong những yếu tố khiến Zalo được nhiều người yêu thích. Vậy có cách xoá bình chọn trên Zalo hay không? Cùng tìm hiểu cách xóa đơn giản qua bài viết sau của Nhommua.com bạn nhé!

Cách xóa bình chọn trên Zalo nhóm

Khi quản trị viên tạo cuộc bình chọn thì tất cả thành viên trong nhóm có thể tham gia vote. Tuy nhiên, trong trường hợp lỡ tay vote nhầm hoặc muốn thay đổi ý kiến thì sao? Liệu có thể bình chọn lại được hay không? Câu trả lời là người dùng hoàn toàn có thể thay đổi bình chọn. 

Tại giao diện cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào cuộc bình chọn. Lúc này màn hình của bạn sẽ hiển thị thông tin về cuộc bình chọn. Bao gồm tiêu đề và các nội dung để thành viên nhóm cùng vote. 

  • Nếu muốn xóa vote, bạn có thể nhấn một lần nữa vào nội dung mình đã chọn. 
  • Nếu muốn thay đổi vote, bạn chỉ cần chọn vào một nội dung khác. Vì Zalo không cho phép chọn 2 mục trong cùng một cuộc bình chọn. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn xóa hoàn toàn cuộc bình chọn khỏi nhóm thì điều này là không thể. Zalo hiện tại chưa hỗ trợ tính năng xóa bình chọn trong nhóm. Tuy nhiên, bạn có thể khóa bình chọn theo hướng dẫn bên dưới. 

Cách khóa bình chọn trên zalo

Khóa bình chọn Zalo là thao tác không cho phép thành viên nhóm vote thêm nữa. Lưu ý rằng chỉ người tạo vote hoặc quản trị viên mới có quyền khóa bình chọn Zalo. Để khóa bình chọn trên zalo bạn có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính. 

1. Cách khóa bình chọn Zalo trên điện thoại

  • Bước 1: Tại giao diện chính hãy nhấn giữ vào cuộc bình chọn. Sau đó bấm vào mục “Chi tiết”.
  • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện ra thông tin chi tiết của cuộc bình chọn. Hãy nhấn chọn dấu ba chấm góc trên bên phải màn hình.
  • Bước 3: Chọn “Khóa bình chọn” là đã hoàn tất. 

cach xoa binh chon tren zalo

2. Cách khóa bình chọn Zalo trên máy tính/laptop

  • Bước 1: Tại giao diện cuộc trò chuyện nhóm, ấn giữ bình chọn bằng chuột phải.
  • Bước 2: Màn hình sẽ xổ ra một loạt danh mục, chọn mục “Xem chi tiết”
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tùy chỉnh ở góc dưới bên trái, sau đó chọn “Khóa bình chọn”. 

cach xoa binh chon tren zalo

Kết luận

Cuộc bình chọn trên Zalo là tính năng lý tưởng để thành viên nhóm lựa chọn những phương án khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn thực hiện xóa bình chọn thì Zalo lại chưa hỗ trợ tính năng này. Thay vào đó, bạn hãy thực hiện khóa bình chọn trên Zalo để kiểm soát số lượng “vote”.  

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết cách xóa bình chọn trên Zalo nhanh chóng. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thuận tiện nhất với Zalo! 

>> Có thể bạn quan tâm:

3 cách xoá dữ liệu trùng trong excel nhất định phải biết

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *