cach pha nuoc 40 do khong can nhiet ke

Cách pha nước 40 độ không cần nhiệt kế đơn giản, hiệu quả

Pha sữa cho trẻ cần phải có nhiệt độ chuẩn là 40 độ. Tuy nhiên, không phải lúc nào mẹ cũng có thể mang theo nhiệt kế bên mình để đo nhiệt độ nước. Cho nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ bỉm cách pha nước 40 độ không cần nhiệt kế. Hãy cùng Nhommua đón đọc ngay trong bài viết này nhé!

Cách pha nước 40 độ không cần nhiệt kế

Cách pha nước 40 độ không hề khó khăn nếu bạn biết cách. Rất nhiều kinh nghiệm được các mẹ bỉm sữa truyền lại. Hãy tham khảo cách pha nước 40 độ không cần nhiệt kế với 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị 2/3 nước nguội và 1/3 nước sôi

Ngoài việc sử dụng nhiệt kế để đo mức nước 40 độ chuẩn nhất, chúng ta có thể thực hiện thủ công. Việc trộn nước nguội với nước sôi theo tỷ lệ nhất định sẽ giúp chúng ta có được nhiệt độ như mong muốn.

Thực tế, với nguyên tắc này ai cũng có thể pha nước đúng nhiệt độ mình cần. Khi bạn muốn có một ly nước 50 độ thì bạn chỉ cần chuẩn bị 50% nước sôi kèm với 50% nước nguội sẽ ra được nhiệt độ nước 50 độ.

Tương tự, khi muốn pha nước 40 độ bạn hãy chuẩn bị 2/3 nước nguội và 1/3 nước sôi.

Ví dụ: Để pha 180ml nước 40 độ. Bạn chuẩn bị 120ml nước nguội và 60ml nước sôi. 

Chúng ta hiểu đơn giản: nước sôi ở đây là nước vừa được đun sôi 100 độ và nước nguội tầm 0 – 10 độ C. Khi hòa lẫn với nhau theo tỷ lệ như trên chúng ta sẽ có 180ml nước 40 độ.

Bước 2: Đổ vào cốc và sử dụng lòng bàn tay cảm nhận

Đổ lượng nước sôi và nước nguội đã chuẩn bị vào cốc. Sau đó lắc đều để chúng hòa lẫn với nhau. Sử dụng lòng bàn tay để cảm nhận độ nóng của nước vừa pha:

  • Cách 1: Bạn đưa tay lên mặt nước. Nếu cảm thấy nhiệt tỏa ra từ nước cao, lòng bàn tay bỏng rát chứng tỏ nước đang rất nóng. Nếu bạn không cảm nhận được hơi nóng thì nhiệt độ chỉ ở mức nhiệt độ phòng.
  • Cách 2: Cho vài giọt nước đã pha vào lòng bàn tay. Sau 5-10 giây, bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm nhưng không nóng thì nhiệt độ ở khoảng 40 độ. 

cach pha nuoc 40 do khong can nhiet ke

Lưu ý: Khi cảm nhận bạn không nên nhúng tay vào trong nước. Thứ nhất nếu nước quá nóng sẽ dễ gây bỏng tay. Thứ 2, nếu bạn nhúng thẳng vào nước đang pha sẽ rất mất vệ sinh.

Lưu ý khi pha nước 40 độ không cần nhiệt kế

Như công thức đã chia sẻ ở trên, khi muốn pha nước 40 độ chúng ta chỉ cần chuẩn bị 1 phần nóng 2 phần nguội.

Tuy nhiên, không phải bao giờ bạn pha nước 40 độ theo công thức 1 nóng 2 lạnh như trên cũng chính xác. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nước nóng phải là nước vừa đun sôi 100 độ. Nếu bạn để lâu nhiệt độ sẽ giảm. Khi đó công thức sẽ không còn chính xác.
  • Đối với nước nguội, bạn nên sử dụng nước đun sôi để nguội. Trường hợp nước còn hơi ấm thì bạn cố gắng đợi đến khi nước nguội hoàn toàn mới sử dụng.
  • Khi kiểm tra bằng lòng bàn tay và khuỷnh tay, nếu bạn cảm nhận hơi nước bốc lên rất nóng và gây bỏng rát. Thì chứng tỏ 2 phần nước nguội bạn chuẩn bị vẫn đang ở mức nhiệt độ cao.
  • Bạn cần vệ sinh, sát khuẩn tay trong quá trình chuẩn bị và pha nước. Nước nguội phải là nước đã đun sôi và để nguội. Như vậy, khi sử dụng mới tốt cho sức khỏe.

Kết luận

Hướng dẫn cách pha nước 40 độ không cần nhiệt kế trên đây chắc chắn hữu ích với mọi người khi không có nhiệt kế bên cạnh. Đừng bỏ qua những lưu ý được chúng tôi chia sẻ ở trên nếu muốn pha nước 40 độ chuẩn nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Giải đáp thắc mắc: Uống sữa Milo có tăng chiều cao không?

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *